Sự đột phá trong công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa hiện nay

Khuôn ép nhựa là một công cụ hỗ trợ tối ưu đối với các nhà sản xuất. Chúng đóng góp một phần quan trọng giúp việc sản xuất trở nên dễ dàng, chính xác và đạt hiệu quả cao. Do nhu cầu ngày càng lớn vì vậy ngành công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa cũng ngày một phát triển. Vấn đề áp dụng công nghệ mới vào chế tạo khuôn nhựa đóng vai trò tiên quyết để đưa ngành công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa lên một tầm cao mới.

Công nghệ mới gia công chế tạo khuôn ép nhựa

Đã từ rất lâu, việc trả lời cho câu hỏi: “Công nghệ mới trong chế tạo khuôn ép nhựa là gì và nó khác với công nghệ chế tạo khuôn truyền thống như thế nào?” vẫn là một câu hỏi ngỏ đối với nhiều người. Không phải ai cũng biết chi tiết, cặn kẽ về điều này. Khi hiểu hơn về công nghệ mới sẽ giúp bạn có cái nhìn đa dạng hơn từ đó có những quyết định phù hợp trong quá trình sản xuất, vận hành.

Công ty Khuôn mẫu Hà Nội luôn mong muốn có thể đồng hành với những nhà sản xuất khuôn đưa ngành công nghiệp phụ trợ có bước phát triển mới. Do đó, chúng tôi luôn ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất vào sản xuất, chế tạo khuôn ép. Chúng tôi coi đây bước đầu tiên trên con đường này.

Công nghệ CAD/CAM/CNC trong chế tạo khuôn ép nhựa

CAD/CAM/CNC là những thuật ngữ không còn lạ lẫm trong ngành cơ khí. Đây đều là những công nghệ mới được tích hợp giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như tạo ra năng suất vượt trội.

Ứng dụng CAD vào chế tạo khuôn ép nhựa

mould design
Ứng dụng CAD vào chế tạo khuôn ép nhựa

CAD là phần mềm thiết kế trên máy tính. Đây là công cụ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Phần mềm này thuận lợi trong việc tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D. Hình ảnh sau khi hoàn thiện sẽ có độ chân thật và chính xác cao.

Tất cả những khuôn mẫu nhựa dù có độ phức tạp cao hay thấp sẽ được đơn giản hóa, chi tiết hóa thông qua phần mềm CAD. Đây là công cụ tuyệt vời giúp cho các chuyên viên thiết kế tạo bản vẽ một cách nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn ép nhựa

CAM là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính. Hãy nghĩ phần mềm CAM như một con dao cắt hoặc chia lớp slicer trong in 3D. Đây là bước cuối cùng trong quá trình thiết kế, nơi bạn chuẩn bị bản vẽ để gia công trên máy, có thể là máy phay, tiện hoặc máy in 3D FDM.

Phần mềm CAM có chức năng nhận phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động. Sử dụng công nghệ CAM giúp cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được cài đặt sẵn. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp đem lại độ chính xác cao hơn so với việc cắt tay thông thường. Kỹ thuật viên sẽ đóng vai trò là giám sát, đặt lệnh cho trương trình hoạt động chứ không tham gia trực tiếp vào việc cắt như trước kia.

Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn ép nhựa

CNC là một trong những máy móc được nhiều người ví như là một phương tiện có độ chính xác cao, gần như tuyệt đối. Hệ thống máy CNC bao gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser… và những máy công nghiệp đời mới. Tất cả đều được hoạt động một cách tự động thông qua sự lập trình trên phần mềm CAM.

CNC là hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên Thế giới. Dù là những khuôn nhựa cỡ lớn hay những khuôn mẫu nhựa cỡ nhỏ, khi có sự “giúp đỡ” của các loại máy CNC thì  đều có thể tạo ra những thành phẩm có độ chính xác cao. 

CNC machining
Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn ép nhựa

CAD/CAM/CNC là những phần mềm, máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất. Và tồn tại thành một hệ thống, quy trình hoạt động thống nhất, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ trong chế tạo khuôn ép nhựa

Những công nghệ mới đã mang đến nhiều lợi ích vượt trội và dần thay thế những công nghệ cũ trước đây.

Sự khác biệt giữa công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa hiện đại và truyền thống

Công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa theo kiểu truyền thống hiện đã không đủ năng lực để đáp ứng những yêu cầu cao trong sản xuất. Chính vì vậy, sự ra đời của công nghệ – kỹ thuật cao đem đến sự đột phá trên mọi mặt lĩnh vực. Tương tự như vậy, trong chế tạo khuôn ép nhựa, tất yếu phải ứng dụng công nghệ – kỹ thuật hiện đại, chứa chất xám cao vào để sản xuất. 

Sự khác biệt của ứng dụng Công nghệ mới vào chế tạo khuôn ép nhựa thể hiện ở chỗ:

  • Sự chuyên môn hóa: dây chuyền máy móc hoạt động một cách tự động hóa
  • Chất lượng khuôn mẫu: các chi tiết phức tạp được giải quyết một cách dễ dàng, độ chính xác lên tới 100%.
  • Năng suất: gấp hàng chục, hàng trăm lần so với gia công truyền thống. Điều này giúp giảm giá thành sản phẩm mà chất lượng vẫn đảm bảo không thua kém nước ngoài.
  • Năng lực của đội ngũ nhân sự: trình độ chuyên môn tốt; là người quản lý, giám sát và vận hành máy CNC.

Công ty Khuôn mẫu Hà Nội – “Người tiên phong” trong công nghệ chế tạo khuôn ép nhựa

Bằng kinh nghiệm lâu năm và tư duy mới, Khuôn mẫu Hà Nội đã và đang thu hút được nhiều các đối tác như Đức, Mỹ, Nhật Bản,… 

Đối tác luôn nhìn nhận và đánh giá cao năng lực của Công ty bởi sản phẩm khuôn của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn cao và đáp ứng được mục đích đưa ngành công nghiệp khuôn ở nước ta phát triển, hòa nhập với toàn cầu. Khuôn mẫu Hà Nội luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại cho việc chế tạo khuôn ép nhựa. Đối tượng khách hàng mà chúng tôi hướng đến là những khách hàng yêu cầu độ chính xác cao và nghiêm ngặt trong các lĩnh vực như ô tô; điện tử; thiết bị vệ sinh; y tế và nhất là trong thị trường khó tính như Đức, Nhật,…

Chúng tôi làm việc theo một quy trình chặt chẽ, tính kỷ luật nghiêm ngặt:

  • Giai đoạn 1: Nhận bản thiết kế hoàn chỉnh từ khách hàng
  • Giai đoạn 2: Nghiên cứu, đánh giá bản thiết kế khuôn nhựa có sẵn.
  • Giai đoạn 3: Báo giá làm khuôn mẫu theo yêu cầu
  • Giai đoạn 4: Tiến hành thực hiện làm khuôn nhựa chi tiết
  • Giai đoạn 5: Kiểm tra chất lượng và bàn giao khuôn mẫu cho khách hàng

Trong chế tạo khuôn ép nhựa thì lựa chọn công ty Khuôn mẫu Hà Nội là lựa chọn thông minh số 1 hiện nay.

 

Công ty TNHH Công nghệ Khuôn mẫu Hà Nội 

Ha Noi Mould Tech – Fast and Precise

☎ Hotline: +84-397232937

? Website: www.hanoimould.com

? https://bit.ly/35zabER

? Cơ sở: khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0912 308 979