Công việc và những kỹ năng cần có của nhân viên vận hành máy ép nhựa

Theo thống kê, sản phẩm nhựa đang là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để có thể tạo ra chúng sẽ phải cần tới hệ thống máy ép nhựa. Do số lượng mặt hàng ngày càng tăng nên nhu cầu về nhân viên vận hành máy ép nhựa cũng ngày càng nhiều. Vậy một nhân viên vận hành máy ép nhựa cần có những kỹ năng nào? Công việc mà họ cần làm là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này nhé!

Công việc của nhân viên vận hành máy ép nhựa

Trong một quy trình tạo ra sản phẩm, mỗi công đoạn sẽ đóng một vai trò khác nhau. Công đoạn nào cũng sẽ chiếm một phần quan trọng để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Tương tự như vậy, nhân viên vận hành máy ép nhựa cũng một đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành và duy trì kỹ thuật để việc sản xuất sản phẩm nhựa đảm bảo chất lượng, thông suốt và tránh các lỗi sai hỏng. 

Các công việc của nhân viên vận hành máy ép nhựa

– Chỉ đạo, vận hành máy ép nhựa và xử lý các vấn đề về kỹ thuật tại xưởng ép nhựa. 

– Lên kế hoạch sản xuất cho máy ép

– Điều chỉnh các thông số dữ liệu của máy để sản phẩm luôn đảm bảo chất.

– Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi ép để từ đó điều chỉnh các thông số ép cho phù hợp; nhanh chóng phát hiện những sai lỗi để điều chỉnh kịp thời, tránh những sai phạm nghiêm trọng.

– Phối hợp các bộ phận xử lý lỗi; khắc phục các sự cố trong khi sử dụng máy ép. Nếu trong trường hợp không tự xử lý được sẽ liên hệ với nhóm bảo trì để cùng xử lý. 

– Chạy lại máy ép sau khi khắc phục được sự cố.

– Lắp đặt, thay khuôn, thử khuôn… theo yêu cầu. Vệ sinh máy ép nhựa định kỳ. 

– Cải tiến chất lượng ép nhựa, đề xuất biện pháp cải tiến hiệu suất và giảm giá thành ép nhựa.

Trên đây là một số công việc cơ bản của một nhân viên vận hành máy ép nhựa sẽ làm. Tùy theo từng công ty mà công việc này sẽ khác nhau một chút.

Kỹ năng cần có của nhân viên vận hành máy ép nhựa

Đối với bất cứ công việc nào, kỹ năng là một phần cần có. Đối với nhân viên vận hành máy ép nhựa cũng vậy, những kỹ năng cần có đó là: 

1. Kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn - nhân viên vận hành máy ép nhựa
Kiến thức chuyên môn – nhân viên vận hành máy ép nhựa

Kiến thức chuyên môn về quy trình ép nhựa, cấu tạo và cách vận hành là một điều kiện tiên quyết mà một nhân viên vận hàng cần phải có. Họ cần hiểu về các loại vật liệu nhựa và khuôn ép nhựa khác nhau. Nhân viên cần có kiến thức và khả năng vận hành máy ép nhựa; biết các vấn đề lỗi hỏng cơ bản thường xảy ra với máy ép và nhận biết được sản phẩm lỗi để điều chỉnh kịp thời; hạn chế những tổn thất cho công ty và khách hàng của mình. 

2. Khả năng quan sát và đánh giá tỉ mỉ

Nhân viên vận hành máy ép nhựa đòi hỏi sự nhanh nhạy trong quan sát, sự tinh tế trong đánh giá. Cần có năng lực quản lý sản xuất tốt; nhanh chóng nhận ra những bất thường để kịp thời sửa chữa mang đến hiệu quả sản xuất cao khi làm việc. ​​​​​​​

3. Có tinh thần trách nhiệm cao

Do nhân viên vận hành máy ép nhựa phải đảm nhiệm quá trình sản xuất hàng loạt sản phẩm trong thời gian ngắn vì vậy tinh thần trách nhiệm là một điều cần phải có. Thái độ làm việc chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nhiệm cao sẽ là đức tính cần có để đảm bảo chất lượng sản phẩm; giảm thiểu sai sót làm gián đoạn quá trình sản xuất. 

Khuôn Mẫu Hà Nội – nơi hội tụ nhân viên vận hành máy ép nhựa chuyên nghiệp

Công ty Công nghiệp Khuôn mẫu Hà Nội tự hào sản xuất ép nhựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Công ty hiện đã đầu tư hệ thống máy ép nhựa được nhập khẩu tại Nhật Bản cùng với quy trình sản xuất khoa học, sáng tạo chúng tôi đã trở thành một trong những công ty hàng đầu về ép các sản phẩm, chi tiết nhựa. 

Quý khách hàng muốn sản xuất khuôn mẫu chính xác, khuôn ép nhựa chất lượng cao, hay gia công ép nhựa xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

 

Công ty TNHH Công nghệ Khuôn mẫu Hà Nội 

Ha Noi Mould Tech – Fast and Precise

☎ Hotline: +84-397232937

? Website: www.hanoimould.com

? https://bit.ly/35zabER

? Cơ sở: khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0912 308 979