Máy ép nhựa có những loại nào? Hãng nào đang được nhiều người lựa chọn

Những năm gần đây, trên thị trường có rất nhiều loại máy ép nhựa. Bạn đang quay cuồng không biết loại máy ép nhựa nào? Bạn đang tìm hiểu thông tin về các loại máy ép nhựa phổ biến tại Việt Nam? Bạn muốn biết máy ép nhựa của hãng nào tốt, được nhiều người tin dùng? Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Hiện nay có các loại máy ép nhựa nào?

Trong ngành cơ khí, sản xuất khuôn nhựa thì máy ép nhựa là công cụ chuyên dụng. Không những vậy, chúng còn được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm nhựa dựa trên cơ chế ép, phun tự động. Có rất nhiều cách để phân loại máy ép nhựa:

Phân loại máy ép nhựa theo phương thức truyền dẫn

Khi phân loại theo phương thức này, máy ép nhựa gồm hai loại sau:

Máy ép nhựa điện

Đây là loại máy sử dụng động cơ Servo để chiều chỉnh, đóng – mở, duy trì lực kẹp khuôn và đẩy chốt.

Máy ép nhựa thủy lực

Là một người trong ngành sản xuất khuôn thì bạn sẽ không lạ lẫm với loại máy này. Nó là một trong những thiết bị phổ biến nhất mà các xưởng sản xuất khuôn nhựa tại Việt Nam sử dụng. Loại máy này dùng hệ thống thủy lực để mở – đóng và duy trì lực kẹp khuôn.

Phân loại máy ép nhựa theo cơ chế vận hành

Khi xem xét theo cơ chế vận hành thì máy ép nhựa được chia thành 2 loại là tự động và bán tự động.

Máy ép nhựa tự động

Đúng như tên gọi, đây là loại thiết bị có khả năng tự hoạt động 100% sau khi được khởi động. Khi vận hành, người sử dụng sẽ không cần bất cứ tác động nào của con người.

Máy ép nhựa bán tự động

Đây là loại máy ép nhựa bán tự động là thiết bị có tính chất tự hoạt động một phần sau khi được khởi động, một phần do con người tác động vào.

Phân loại máy ép nhựa theo vị trí khuôn

Dựa trên vị trí khuôn, máy ép nhựa sẽ được chia thành máy ép ngang, máy ép đứng, máy phun nghiêng và máy phun nhiều chế độ quay.

Máy ép nhựa ngang

Đây là loại máy ép nhựa phổ biến nhất. Một phần của máy, bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun nằm trên trục trung tâm và khuôn được mở ra theo hướng nằm ngang.

Máy ép nhựa dọc (ép đứng)

Đúng như tên gọi, một phần của máy, bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun sẽ nằm trên trục trung tâm theo chiều dọc và khuôn được mở ra theo hướng thẳng đứng.

Máy ép phun nghiêng

Bộ phận khuôn và các bộ phận vòi phun không nằm trên trục trung tâm mà tạo thành một góc lệch tâm. Hướng phun và giao diện nằm trên cùng bề mặt khuôn.

Máy ép phun nhiều chế độ quay

Máy ép phun nhiều chế độ quay được đặc trưng bởi cấu trúc thiết bị quay kẹp, khuôn bố trí xung quanh trục quay.

Phân loại máy ép nhựa theo kích thước

Phân loại máy ép nhựa theo kích thước
Phân loại máy ép nhựa theo kích thước

Ngoài các loại đã được giới thiệu, máy ép nhựa còn có thể được chia thành loại lớn và máy mini nếu xét trên khía cạnh kích thước.

Kích thước lớn

Máy ép nhựa lớn là các loại máy ép nhựa kích thước lớn. Loại máy ép nhựa này sẽ được sử dụng trong các xưởng sản xuất với lực ép dao động từ 50 đến hơn 450 tấn.

Kích thước mini

Đây là loại máy thu nhỏ của mô hình lớn. Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 2 loại máy ép nhựa này không có gì khác biệt. Điểm khác biệt rõ nhất giữa máy ép nhựa lớn và máy ép nhựa mini là kích thước và lực ép. Với kích thước nhỏ và lực ép yếu, loại máy này chỉ có thể cho ra những sản phẩm kích thước bé, chất lượng không quá tốt,…

Máy ép nhựa hãng nào đang được nhiều người lựa chọn?

Máy ép nhựa hiện đang được sản xuất và phân phối bởi rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Kawaguchi; Hyundai; Sumitomo; Toyo; Toshiba; Komatsu; Nissei; LG; Mitsubishi,…

Tuy nhiên, một trong những dòng máy ép nhựa được đánh giá cao hiện nay là sản phẩm đến từ LG – Hàn Quốc.

LG – máy ép nhựa cao cấp được nhiều doanh nghiệp tin dùng

máy ép nhựa LG
Máy ép nhựa LG

LG là dòng máy ép nhựa được cải tiến tốt nhất khắc phục những hạn chế về sự tiêu tốn thời gian. Áp lực tiêm khuôn với lực rất mạnh mẽ. Nhiều người cho rằng, LG đang là hãng đứng đầu trong việc cung cấp các loại máy ép nhựa hiện nay trên thị trường. Nó vượt trội về khả năng sản xuất, chất lượng ép sản phẩm và mang đến hiệu quả kinh tế tuyệt vời.

Công ty khuôn mẫu Hà Nội – đơn vị gia công ép nhựa với trang thiết bị hiện đại

Luôn đặt sứ mệnh phát triển ngành khuôn mẫu lên hàng đầu công ty Khuôn mẫu Hà Nội đã đầu tư hệ thống máy ép nhựa công nghệ cao với nhiều công suất khác nhau từ 50 – 450 tấn. Từ đó chúng tôi đáp ứng được đa dạng yêu cầu ép nhựa, đúc nhựa của khách hàng. Hanoi Mould là một trong số ít các công ty có khả năng ép nhựa kỹ thuật cao với sự chính xác tốt nhất. Tất cả đều nhờ hệ thống máy ép phun nhựa chất lượng cao của chúng tôi.

 

Công ty TNHH Công nghệ Khuôn mẫu Hà Nội 

Ha Noi Mould Tech – Fast and Precise

☎ Hotline: +84-397232937

? Website: www.hanoimould.com

? https://bit.ly/35zabER

? Cơ sở: khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0912 308 979