Hanoi Mould
Tìm Kiếm
Việt Nam English Japan
Facebook Khuôn mẫu Hà Nội
Việt Nam English Japan

Bản tin HN Mould

GREEN COFFEE

Cập nhập: 8/4/2011

Cua đồng không chỉ dùng để nấu canh mà có thể chế biến thành nhiều món rất ngon và lạ miệng như: cua rang khế, gạch cua xào hay lẩu cua đồng thơm ngon được giới thiệu dưới đây.

 

* Nguyên Liệu gồm có: dành cho 6 người ăn.
- Cua xay
- Bò bắp
- Rau xà lách, giá đỗ, rau thơm, rau răm, rau mùi, hành hoa và hành khô.
- Đặc biệt nhất: Hoa chuối
- Rau muống mua ngọn to về nhặt bớt lá bỏ đi và chẻ ra thành đôi để khi ăn rau sẽ mềm và ngấm vào nước dùng.
- Dấm bỗng
- Cà chua
- Ớt bột.
- Bánh đa cua.
* Cách chế biến:
Cua sau khi mua về cho vào nồi nước bóp nhuyễn và lọc, chú ý nên lọc kỹ để tránh để lại sạn cua nhé.
- Sau khi lọc sạch cho 1 chút gia vị vào nồi nước cua lấy đũa khoắng đều thật mạnh tay và bắc lên bếp đun. Khi đun nồi nước canh cua phải chú ý khi nồi canh sôi là tắt bếp đi liền k thì gạch cua sẽ bị nát mất ngon.
- Thái hành khô thành miếng phi với thật nhiều dầu ăn sau đó đổ gạch cua vào trưng cho thơm cùng với chút gia vị rồi đổ ra bát con.
- Cà chua thái miếng xào với nhiều dầu 1 chút để có mầu đẹp cho nồi canh, trong quá trình xào cho 1 chút gai vị hoặc Knor vào cho ngấm cà. Sau khi xào cà chua xong đổ nhẹ tay vào nồi canh kẻo tan mất gạch cua vẫn còn trong nồi.
- Cho dầu ăn vào phi thơm với hành khô rồi đổ ớt hạt to và trưng, trưng 1 lúc lâu cho cạn nước để ớt cô đặc lại chút cho vị cay ngon và thơm.
- Đun nước canh cho sôi cùng với cà chua, sau khi nồi canh sôi bắt đầu cho dấm bỗng , chút knor, 2 thìa đường và chút mì chính vào nồi canh. Đợi canh sôi 1 lúc nếm thử xem độ mặn nhạt vừa chưa sau đó vặn nhỏ xíu lửa đun 1 lúc cho cà chua nhừ chín.
- Trứng vịt lộn đập ra 1 cái bát ôtô sau đó đổ nhẹ vào nồi nước dùng đun 1 lúc tắt bếp ra đợi khi nào ăn là vừa. Sở dĩ em cho trứng vào nồi luôn là vì đợi khi nào ăn mới cho trứng vào thì hơi lâu vì trứng cũng lâu chín nên e cho vào trc vừa ngọt nc lại chín để khi bắc nồi lẩu chỉ việc ăn khỏi phải chờ
Nồi nước dùng lẩu đã xong, giờ e hướng dẫn cách làm gia giảm ăn đi kèm nhé.
- Rau xà lách sau khi rửa thái ra làm 3 chứ k để cả cây to sau đó trộn cùng với rau thơm, rau mùi, giá, hoa chuối.
- Rau muống chẻ bầy ra đĩa riêng.
- Hành hoa thái to chừng 2 đốt tay và bầy ra đĩa.
- Thịt bò thái mỏng bầy ra đĩa sau đó bầy 1 ít rau răm lên trên cho đẹp mắt.

           Khi nồi lẩu đã trên bếp cả nhà ngồi sẵn sàng ăn thì cho gạch cua đã trưng + ớt trưng vào nồi canh. Nên cho gạch cua trưng từ từ vì ban đầu nồi canh có nhiều nước béo nên độ ngậy bám vào rau trần sẽ rất ngon vì thế cho gạch cua trưng từ từ thì độ béo cũng đi kèm luôn chứ cho hết vào ban đầu khi ăn thì về sau khi rau trần ăn sẽ hết độ béo và độ ngon sẽ giảm đi.
Thịt bò bắp trần ăn cùng hoa chuối, các loại rau sống và rau muống rất ngon